Halda á kolunnaveiðar í færeysku lögsögunni

Deila:

Beitir NK og grænlenska skipið Polar Amaroq létu úr höfn í Neskaupstað í fyrrakvöld og héldu til kolmunnaveiða í færeysku lögsögunni. Bjarni Ólafsson AK hefur legið á Seyðisfirði undanfarna daga og hann sigldi hann í kjölfar fyrrnefndu skipanna í gær.

Börkur NK var í slipp í Færeyjum en fór niður úr slippnum sl. mánudag og hefur síðan legið í Runavík. Heimasíða Síldarvinnslunnar sló á þráðinn til Hjörvars Hjálmarssonar skipstjóra á Berki. „Við erum farnir að hugsa okkur til hreyfings en í sannleika sagt er ekki spáð mjög góðu veðri næstu daga. Færeysku skipin liggja öll í landi og Færeyingarnir eru hinir rólegustu ennþá. Miðað við síðustu ár ætti kolmunninn að fara að ganga inn í færeyska lögsögu. Í fyrra hófust veiðar 8. apríl en oft hafa þær ekki byrjað fyrr en um miðjan mánuð. En þetta er örugglega alveg að fara að koma. Við liggjum hér í Runavík og erum að dytta að ýmsu um borð; hér er málað og snyrt,“ sagði Hjörvar.
Ljósmynd Tómas Kárason.

 

 

Deila: