Þorskur með linsubaunapottrétti

Deila:

Í tilefni sjómannadagsins finnst okkur við hæfi að bjóða nú uppskrift af þorski, enda er þorskurinn konungur fiskanna í Norður-Atlantshafi, líkt og sjómennirnir okkar eru dáðadrengir, sem færa okkur lífsbjörgina að landi. Það á ekki bara við í eignlegri merkingu, að við fáum í soðið, heldur líka í þeirri merkingu, að sjávarútvegurinn er, hefur verið og verður undirstaða lífsafkomu okkar hér á þessu norðlæga landi.

Það á svo kannski einnig vel við að uppskriftin sé frá Norðanfiski á Akranesi, sem sérhæfir sig í framleiðslu fiskafurða í neytendapakkningum og er í eigu eins stærsta sjávarútvegsfélags Íslands, HB Granda. Við mælum með fiskáti á sjómannadeginum. Til hamingju með daginn sjómenn og aðrir landsmenn.

Innihald:

 • 800 g þorskur
 • 2 stk hvítlauksgeirar
 • Rósmarín
 • Ólífuolía
 • Salt og pipar

Linsubaunapottréttur

 • 70 ml ólífuolía
 • 125 g skalotlaukur, fínsaxaður
 • 2 hvítlauksgeirar
 • 2 lárviðarlauf
 • 350 g linsubaunir
 • 1 dós ókryddaðir tómatar
 • 750 ml kjúklingasoð (hægt að nota vatn og kjúklingakraft)
 • Salt og pipar
 • Skvetta af balsamediki

Aðferð:

Þorskurinn er brúnaður í ólífuolíu á pönnu í 2 mín. á hvorri hlið. Hvítlauksgeirar og rósmarín er sett með í olíuna og fiskurinn er saltaður og pipraður. Fiskurinn er síðan settur í eldfast mót og bakaður við 180°C í 6 mín.

Linsubaunapottréttur: Setjið ólífuolíu í víðan pott og steikið skalotlauk og hvítlauk, bætið svo lárviðarlaufum, linsubaunum, tómötum og kjúklingasoði út í. Setjið lok á pottinn og sjóðið við vægan hita í 30–40 mín. Passið að ofsjóða linsurnar ekki. Kryddið með salti, pipar, balsamediki og ólífuolíu þegar þær eru til og berið fram með þorskinum.

https://youtu.be/HmpNxV57JwU

 

Deila: