„Vill kyrrsetja milljarða eignir Samherja“

113
Deila:

„Ríkissaksóknari Namibíu vill kyrrsetja milljarða eignir Samherja. Hann telur forstjóra fyrirtækisins og fjóra starfsmenn hafa myndað samtök með sex Namibíumönnum og brotið lög með skipulögðum hætti.“

Þetta kom fram í fréttum Sjónvarpsins í kvöld og segir þar ennfremur svo: Þetta er meðal þess sem fram kemur í nýlegri kyrrsetningarkröfu ríkissaksóknara Namibíu. Í henni er farið fram á að eignir sex Namibíumanna og tíu félaga á þeirra vegum verði kyrrsettar á grundvelli laga um varnir gegn skipulagðri glæpastarfsemi.

Beiðnin tekur líka til fimm félaga Samherja í Namibíu og kröfu um kyrrsetningu tveggja skipa Samherja, togaranna Heinaste og Sögu. Sú krafa er rökstudd þannig að skipin hafi verið nýtt til að afla ólögmæts ávinnings fyrir Samherja í Namibíu, og þannig verið nýtt til að fremja lögbrot.

https://www.ruv.is/kveikur/samherjaskjolin/ottudust-ad-rannsakendur-fyndu-leynifelag-i-dubai/

 

Deila: