Pönnusteikta loðnu á diskinn, takk!

72
Deila:

Wenyi Zeng kokkur á veitingastaðnum Canton í Vestmannaeyjum fer létt með að sýna og sanna að loðna er ljómandi góður matur. Hún steikti hængi og hrygnur á pönnu í hádeginu og hefði fengið margar stjörnur hjá Jónasi heitnum Kristjánssyni matrýni fyrir ferskleika hráefnis og einfalda en ljúfmannlega matreiðslu. Frá þessu er greint á heimasíðu Vinnslustöðvarinnar

Hún lét fiskinn stikna í lítilræði smjörlíkis, stráði fyrst örlitlum sykri yfir og kryddaði svo. Hádegismatur sem sagði sex, jafnvel sjö. Hrygnan fær eina stjörnu umfram hænginn, þökk sé hrognafyllingunni.

Loðna hefur engri festu náð í matarmenningu Íslendinga og þarf auðvitað að veiðast til að eiga möguleika á slíku. Úlfar Eysteinsson matreiðslumeistari prófaði forðum daga að bjóða þurrkaða loðnu að japönskum hætti sem eins konar snakk á veitingastaðnum sínum í Reykjavík en náði ekki að heilla barflugur að marki.

Stefán Úlfarsson matreiðslumeistari á Þremur frökkum reyndi líka fyrir sér með loðnu og birti fyrir margt löngu í Morgunblaðinu uppskrift að loðnuforrétti til að „matreiða í næsta matarborði þegar mikið liggur við.“  Hann gerði ráð fyrir að velta loðunni upp úr eggjum og hveiti fyrir steikingu í smjörlíki. Fleiri uppskriftir í svipuðum dúr er að finna á Vefnum ef að er gáð og gjarnan látið fylgja með að steikt loðna sé fyrirtaks forréttur. Einn kaldur á borðkantinum með réttinum telst bónusánægja.

 

Deila: