Deginum fagnað hjá Gæslunni

Deila:

Sjómannadagurinn var haldinn hátíðlegur um allt land í dag. Fjölmenni lagði leið sína í miðborg Reykjavíkur þar sem gestum bauðst að sigla með varðskipinu Þór. Venju samkvæmt sýndi þyrlusveitin hvernig björgun úr sjó er framkvæmd í Reykjavíkurhöfn, Hafnarfjarðarhöfn og í höfninni á Akranesi.
Hátíðahöldin hófust með hefðbundnum hætti klukkan 10 í morgun þegar minningarstund um þá sem hlotið hafa vota gröf hér við land fór fram við Minningaröldurnar í Fossvogskirkjugarði. Að athöfn lokinni var haldin sjómannadagsmessa í Dómkirkjunni. Á meðfylgjandi mynd má sjó þátttakendur Landhelgisgæslunnar ásamt Guðna Th. Jóhannessyni, forseta Íslands, og Sveini Valgeirssyni, dómkirkjupresti.

Sjómælingaskipið Baldur var í höfn á Ísafirði. Engin hátíðarhöld eru á Ísafirði á sjómannadegi og tók áhöfnin því þátt í hátíðarhöldum dagsins í Bolungarvík.

Samkvæmt venju var hópganga frá höfninni að Hólskirkju þar sem messað var í tilefni dagsins. Að guðsþjónustu lokinni voru blómsveigir lagðir að minnisvörðum í kirkjugarðinum í Bolungarvík og við þá athöfn stóð áhöfn Baldurs heiðursvörð.

Deila: