-->

Lax með appelsínu- og hunangsgljáa og aspas

Nú splæsum við á okkur laxi með flottum gljáa. Þetta er svolítið austurlenskt ívaf og góð tilbreyting og aspasinn  setur punktinn yfir I-ið. Aspas og hunangs- og appelsínugljáður lax fara einstaklega vel saman. Sannkallaður veisluréttur.

Innihald:

  • safi úr einni appelsínu
  • börkur af einni appelsínu
  • ¼ bolli sojasósa
  • ¼ bolli hunang
  • 1 tsk. sesamolía
  • 3 msk chillisósa að eigin vali eða minna eftir smekk
  • 800g laxaflök í fjórum hæfilegum bitum, roðflett og fituhreinsuð

Aspasinn:

  • 1 búnt ferskur aspas
  • 2 msk. ólívuolía
  • 2 tsk. chillisósa
  • salt
  • pipar

Aðferð, aspasinn:

  1. Skerið um 2,5 sentímetra neðan af aspasstönglunum og hendið. Hitið góða pönnu á nokkuð háum hita. Raðið stönglunum á pönnuna og penslið þá með olíunni. Saltið og piprið og ýrið chillisóunni yfir.
  2. Steikið í 3-5 mínútur eða þar til aspasinn fer að brúnast. Snúið stönglunum þá við og steikið áfram í 2-3 mínútur. Takið þá af hitanum og leggið til hliðar en haldið heitum.

Aðferð, laxinn:

  1. Blandið saman appelsínusafa, appelsínuberki, sojasósu, hunangi, sesamolíu og chillisósu í skál.
  2. Takið ¼ af sósunni til hliðar til notkunar síðar.
  3. Setjið afganginn að sósunni í grunna skál og leggið laxinn í hana til maríneringar í 20 mínútur. Snúið flökunum eftir 10 mínútur.
  4. Hitið ofninn í 180° meðan laxinn er að marínerast. Setjið laxabitana á grind í miðjum ofninum og ofnskúffu undir til að taka við leka af þeim. Bakið laxinn í um 18 mínútur eða meira, ef bitarnir eru þykkir.
  5. Eftir þann tíma penslið laxinn með maríneringunni, sem tekin var til hliðar og skjótið smá grilli á hann, 2-5 mínútur.
  6. Berið laxinn fram með aspasnum, svolitlu af bræddu smjöri og góðu fersku brauði.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Veiðar á þorski, ýsu og ufsa...

Óháð vottunarnefnd á vegum írsku vottunarstofunnar Global Trust/SAI Global hefur endurvottað veiðar á þorski, ýsu og ufsa á Ísla...

thumbnail
hover

Þreyttir á veðurlaginu

Ísfisktogarinn Gullver NS landaði á Seyðisfirði í gær. Aflinn var 85 tonn, mestmegnis þorskur. Heimasíða Síldarvinnslunnar ræddi...

thumbnail
hover

Björgólfur fer úr brúnni

Björgólfur Jóhannsson, starfandi forstjóri Samherja, ætlar að stíga úr brúnni fyrir lok mars. Björgólfur býður fram krafta sín...