-->

Lax með appelsínu- og hunangsgljáa og aspas

Nú splæsum við á okkur laxi með flottum gljáa. Þetta er svolítið austurlenskt ívaf og góð tilbreyting og aspasinn  setur punktinn yfir I-ið. Aspas og hunangs- og appelsínugljáður lax fara einstaklega vel saman. Sannkallaður veisluréttur.

Innihald:

  • safi úr einni appelsínu
  • börkur af einni appelsínu
  • ¼ bolli sojasósa
  • ¼ bolli hunang
  • 1 tsk. sesamolía
  • 3 msk chillisósa að eigin vali eða minna eftir smekk
  • 800g laxaflök í fjórum hæfilegum bitum, roðflett og fituhreinsuð

Aspasinn:

  • 1 búnt ferskur aspas
  • 2 msk. ólívuolía
  • 2 tsk. chillisósa
  • salt
  • pipar

Aðferð, aspasinn:

  1. Skerið um 2,5 sentímetra neðan af aspasstönglunum og hendið. Hitið góða pönnu á nokkuð háum hita. Raðið stönglunum á pönnuna og penslið þá með olíunni. Saltið og piprið og ýrið chillisóunni yfir.
  2. Steikið í 3-5 mínútur eða þar til aspasinn fer að brúnast. Snúið stönglunum þá við og steikið áfram í 2-3 mínútur. Takið þá af hitanum og leggið til hliðar en haldið heitum.

Aðferð, laxinn:

  1. Blandið saman appelsínusafa, appelsínuberki, sojasósu, hunangi, sesamolíu og chillisósu í skál.
  2. Takið ¼ af sósunni til hliðar til notkunar síðar.
  3. Setjið afganginn að sósunni í grunna skál og leggið laxinn í hana til maríneringar í 20 mínútur. Snúið flökunum eftir 10 mínútur.
  4. Hitið ofninn í 180° meðan laxinn er að marínerast. Setjið laxabitana á grind í miðjum ofninum og ofnskúffu undir til að taka við leka af þeim. Bakið laxinn í um 18 mínútur eða meira, ef bitarnir eru þykkir.
  5. Eftir þann tíma penslið laxinn með maríneringunni, sem tekin var til hliðar og skjótið smá grilli á hann, 2-5 mínútur.
  6. Berið laxinn fram með aspasnum, svolitlu af bræddu smjöri og góðu fersku brauði.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Ljúffengur þorskur með hnetum

Sumum finnst fiskur dýr, en ekki má gleyma því að þegar flök eða hnakkar eru keyptir ferskir eða saltaðir, er nánast engin rýrnu...

thumbnail
hover

Skýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með...

Verkefnastjórn um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegs- og landbúnaðarr...

thumbnail
hover

Iðandi af ungu fólki

Síðustu vikur hefur húsnæði Brims verið iðandi af ungu fólki en Sjávarútvegsskóli unga fólksins í Reykjavík, hefur haft aðst...