-->

Lax með mangó og lárperu

Nú eru laxveiðar hafnar og í einhverjum tilfellum mega menn fá sér lax í soðið, þó algengast sé orðið að fiskinum verði að sleppa. Það gerir þó ekkert til því framboð af eldislaxi er mikið, þó megnið af honum sé flutt utan. Nú skulum við fá okkur sumarlegan rétt með mangó og lárperu.

Innihald:

4 bitar af laxi, um 180g hver, beinlausir með roði
4 þroskaðir magnó ávextir, holdið skorið í tenginga
1 bolli smátt saxaður rauðlaukur
2 meðalstórar lárperur, holdið skorið í teninga
½ bolli smátt saxaður ferskur  kóríander
4 msk. Extra Virgin ólífuolía
nýmalaður svartur pipar
sjávarsalt
½ tsk. rauðar piparflögur
safi úr einni til tveimur límónum.

Aðferðin:

Blandið öllu hráefni öðru en laxinum saman í stóra skál og smakkið til með salti, pipar og límónusafa. Steikið laxinn í olíu á góðri pönnu, fyrst á holdhliðinni í um 4 mínútur og síðan á roðhliðinni í 6 til 8 mínútur eftir þykkt. Með því að steikja laxinn lengur á roðhliðinni, verður minna úr fitunni sem er innan á roðinu.

Berið laxinn fram með mangósalatinu og soðnum kartöflum eða hrísgrjónum.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Íþyngjandi gjaldtaka hægir á verðmætasköpun í...

„Gjaldtaka í sjókvíaeldi er umfangsmeiri en í flestum öðrum atvinnugreinum hér á landi. Flest fyrirtæki greiða hefðbundin gjöl...

thumbnail
hover

Mikið óveitt af ufsa

Mikið er óveitt af ufsa nú þegar fiskveiðiárinu er að ljúka. Það er svipuð staða og í fyrra. Kvótinn nú er 78.700 tonn, aflin...

thumbnail
hover

ISI tapaði 300 milljónum

Iceland Seafood International (ISI) tapaði 2,1 milljón evra á öðrum ársfjórðungi eða sem nemur 296 milljónum á gengi dagsins, að...