-->

Laxa carpaccio með ólífuolíu, balsamediki og rósapipar

Jæja, nú bjóðum við bara uppskrift að forrétti, aðalréttinn finnið þið í uppskriftasafni Auðlindarinnar. Þetta er einfaldur, þægilegur og sérstaklega bragðgóður réttur úr íslenskum laxi, líkast til úr eldi sem fer nú vaxandi á Vestfjörðum og Austfjörðum. Þar er að byggjast upp ný atvinnugrein sem er að veita fjölda fólks atvinnu og skjóta enn frekari stoðum undir útflutning landsins. Uppskriftin er fengin af netsíðunni fiskur í matinn, en henni er haldið úti af Norðanfiski. Verði ykkur að góðu.

Innihald:

  • 160 g lax
  • 1 tsk rósapipar
  • Chili-pipar úr kvörn
  • 8 msk jómfrúarolía
  • 2 msk balsamedik
  • 1 knippi steinselja
  • Salt og pipar
  • Sítrónubátar

Aðferð:

Skerið laxinn í 2 mm þykkar sneiðar, leggið á disk. Kryddið með rósapipar og chili-pipar. Blandið ólífuolíu og balsamediki vel saman og hellið yfir laxinn. Stráið steinseljunni yfir og berið fram með sítrónunni.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Síldarvinnslan framúrskarandi enn og aftur

Creditinfo hefur nú tilkynnt hvaða fyrirtæki á Íslandi töldust framúrskarandi á rekstrarárinu 2019 samkvæmt þeim viðmiðum sem s...

thumbnail
hover

Vonar að lærdómur verði dreginn af...

Kristján Þór Júlíusson sjávarútvegsráðherra furðar sig á þeim viðbrögðum sem viðhöfð voru um borð í frystitogaranum Júl...

thumbnail
hover

Rólegt á kolmunnanum

Venus NS og Víkingur AK voru í lok síðustu viku á Vopnafirði með um 2.100 tonn af kolmunna. Þetta er afrakstur fyrstu veiðiferðar ...