Lúða í smjördeigi

169
Deila:

Fjölbreytni í matargerð er af hinu góða. Og hún er svo sannarlega auðveld í fiskinum. Möguleikarnir er óteljandi og nú prufum við að matreiða smálúðu í smjördegi. Vissulega má nota hvaða fisk sem er í þennan rétt en að okkar mati hentar smálúðan betur en flestar aðrar fisktegundir.

Innihald:

1 límóna

1 egg

1 msk. mjólk

2 msk. kóreander

2 geirar hvítlaukur, marðir

1 msk. ólífuolía

600g smálúðuflök, skorin í bita

2 msk. hveiti

salt

svartur nýmalaður pipar

1 pakkning af smjördeigi

Aðferðin:

Hitið ofninn í 180 gráður. Raspið börkinn af límónunni og kreistið safann úr henni. Sláið eggið og mjólkina saman í skál með gaffli.

Blandið límónusafa, límónuberki, kóreander, hvítlauk og olíu saman í annarri skál. Setjið lúðubitana út í blönduna og veltið þeim vel í henni og látið liggja um stund. Kryddið fiskinn með salti og pipar.

Dreifið smá hveiti á eldhúsborðið og leggið deigplöturnar í hveitið og fletjið þær út í 8 plötur, 10 x 15 sentímetra. Jafnið fiskblöndunni á 4 plötur og penslið barmana með egginu. Lokið „pakkanum“ með hinum plötunum og þrýstið á barmana með gaffli til að mynda smá mynstur.

Leggið „pakkana“ ofan á smjörpappír í eldföstu móti. Bakið í 20 mínútur eða þar til deigið er orðið gullið. Látið „pakkana“ síðan kólna í 3-5 mínútur á smjörpappír eða rist.

Berið réttinn fram með salsasósu, sýrðum rjóma, guacamole, fersku salati og eða söxuðum rauðlauk.

Deila: