Nasi goreng með ýsu

127
Deila:

Nú tökum við okkur til og notum ýsu í austurlenskan hrísgrjónarétt, nasi goreng. Þannig sameinum við íslenska og asíska matarhefð og útkoman er virkilega góður og hollur réttur. Uppskriftin er fyrir seg og er fengin úr bæklingnum Veisla við lækinn, en hann er gefinn út af kennurum og starfsfólki Lækjarskóla

Innihald:

600g ýsa roð-og beinlaus
100g skelflettar rækjur
1 lítill rauður pipar
6  egg

Kryddlögur:

½ dl sojasósa
2 tsk engifer
2 msk vínedik

6 dl hrísgrjón
12 dl vatn og 1 grænmetisteningur
2 msk matarolía
Lítið hvítkál skorið í þunnar ræmur
1 msk. karrí

Aðferð:

Fiskurinn er skorinn í fremur litla bita. Kryddlögurinn blandaður í skál og fiskurinn settur út í. Látið liggja í leginum í nokkrar klukkustundir eða yfir nótt.
Skerið piparinn í þunnar sneiðar og hreinsið fræin úr honum.
Hrísgrjónin eru soðin samkvænt leiðbeiningum á umbúðunum en grænmetisteningur settur út í vatnið.
Látið kryddlöginn leka af fiskinum. Hitið olíuna á pönnu og steikið rækjurnar lítillega. Þær eru síðan færðar upp á fat og breitt yfir þær svo þær haldist heitar. Steikið fiskinn næst og leggið hjá rækjunum. Þá er hvítkálið steikt og soðnu hrísgrjónunum, fiskinum, rækjunum og rauða piparnur hrært vel saman við.
Þar sem rétturinn er miðaður við sex manns er gott að jafna blöndunni í sex hluti og móta þá í hæfilegri skál sem svo er hvolft ofan á matardiskana. Ofan á hvern skammt er svo spælt egg.

Meðlæti gæti verið ólífur, ananas, Sambal oelek eða mangó chautney


Deila: