-->

Nýgengin sjóbleikja

Mörg er matarholan. Það á bæði við leitina að uppskriftum og að finna eitthvað í matinn. Nú kíktum við inn á vef Landssambands smábátaeigenda, reyndar í öðrum erindagjörðum, og rákumst á þessa fínu uppskrift frá Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Hann veiðir í matinn og matreiðir á einfaldan og góðan hátt.

Innihald:

sjóbleikja
salt
piparkorn
lárviðarlauf
íslenskar kartöflur

Aðferð:

Gengið er til veiða í einhverri af hinum frábæru bleikjuám í Eyjafirði. Snúið heim með að minnsta kosti eina 2-3 punda bleikju. Hún er síðan elduð á eftirfarandi máta:
Nýjar íslenskar kartöflur soðnar í söltu vatni. Á meðan kartöflurnar sjóða hreinsar maður fiskinn og sker í fjóra bita. Síðan er vatn sett í pott ásamt piparkornum og lárviðarlaufi. Þetta hitað þar til sýður. Þá saltað. Að lokum er fiskurinn settur í sjóðandi vatn og slökkt undir eftir eina til tvær mínútur. Fiskurinn svo látinn liggja í vatninu eins lengi og hver kýs. Borið fram með íslensku smjöri.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Smjörsteiktur þorskur

Nú höfum við það einfalt, hollt og gott. Og auðvitað erum við með þorsk. Þetta er fljótleg og þægileg uppskrift og réttur sem...

thumbnail
hover

„Maðurinn er mannveisla“

Maður vikunnar í dag starfar hjá Slippnum á Akureyri. Hann er þessa dagana að vinna í verkefnastjórnun fyrir næsta vinnsluþilfar, ...

thumbnail
hover

Nýr Áskell á heimleið

Nýr Áskell ÞH 48 hefur verið afhentur Gjögri hf. Í Noregi og er væntanlegur til Grindavíkur á mánudaginn kemur. Þann 25. septembe...