-->

Rækja með spergilkáli

Nú prufum við eitthvað aðeins framandi. Við erum vön íslensku rækjunni (pandalus borealis). Hana notum við líklega mest í salat eða blandaða fiskrétti. Hlýsjávarrækjan er mun stærri en okkar rækja og gefur því meiri möguleika í matreiðslu. Hér kemur einn flottur réttur sem byggist á slíkri rækju og er virkilega bragðgóður og líklega hollur líka.

Innihald:

1 bolli hvít hrísgrjón

500g hlýsjávarrækjur, ósoðnar, skelflettar og garnhreinsaðar

1 msk kornsterkja (sósujafnari)

Salt og nýmalaður pipar

3 msk matarolía

2 til 3 hvítlauksrif, marin

Tveir bollar spergilkáli

½ rauð paprika, skorin í teninga

¼ bolli sojasósa

2 msk hrísgrjónaedik

1 tsk hunang

ristuð sesamfræ

Aðferð:

  1. Sjóðið grjónin samkvæmt leiðbeiningum á pakka. Blandið rækjunni saman við kornsterkjuna í skál og látið standa í 5 mínútur.
  2. Blandið saman í skál hráefnum í sósuna, sojasósu, hrísgrjónaediki og hunangi.
  3. Setjið vokpönnu eða venjulega pönnu á háan hita. Setjið eina msk. af olíu út á og steikið síðan rækjurnar í 4-5 mínútur, eða þar til þær verða örlítið stökkar. Kryddið eftir smekk með salti og pipar. Færið rækjurnar svo yfir í skál og leggið til hliðar.
  4. Bætið 2 msk. af olíu út á sömu pönnu og steikið hvítlaukinn þar til hann verður gullinn. Bætið þá spergilkáli og papriku út á og steikið í eina mínútu.
  5. Setjið þá rækjurnar aftur á pönnuna og hellið sósunni yfir. Hrærið vel í og látið malla í eina mínútu, eða þar til spergilkálið er orðið mjúkt. Takið pönnuna af hitanum, stráið sesamfræi yfir og berið fram með hrísgrjónum.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Brim og Samherji áfram með mesta...

Litlar breytingar eru á hvaða aðilar eru í efstu sætunum yfir aflahlutdeild frá því sams konar upplýsingar voru birtar miðaðar vi...

thumbnail
hover

Huginn landar síld í Fuglafirði

Huginn VE landaði 1.000 tonnum af norsk-íslenskri síld í Fuglafirði hjá fyrirtækinu Pelagos. Aflann fékk Huginn austur af landinu in...

thumbnail
hover

Ársfundur Hafró framundan

Ársfundur Hafrannsóknastofnunar Rannsókna- og ráðgjafarstofnunar hafs og vatna, verður haldinn föstudaginn 25. september 2020, Kl. 14...