-->

Skötuselur í karrý og kókoshnetumjólk

Svona rétt fyrir jólin er kannski gott að hafa mat frábrugðinn því sem tíðkast yfir hátíðirnar. Fyrir þá, sem eru bæði sólgnir í fisk og karrý á austurlenskan máta, er þessi uppskrift alveg kjörin. Það er rétt eins og maður sé kominn austur til Bali, þegar maður bragðar á þessum yndislega rétti. Hann er ekki bara bragðgóður, hann er hollur og hefur yfir sér ævintýralegan blæ. Bara að lygna aftur augunum, smjatta smávegis og láta sig dreyma og þá er rétt eins og eldhúsið, eða borðstofan sé ekki á köldum klaka, heldur frábært veitingahús til dæmis í Ubut eða Kuta á Bali. Grænir hrísgrjónaakrar á aðra hönd og á hina gullin sólarströnd. Yndislegt fyrir elskendur á öllum aldri, ekki satt?

Innihald:

  • 2-3 msk. ólífuolía
  • 1 laukur, saxaður
  • 800g skötuselur sneiddur í hæfilega bita
  • 3-4 hvítlauksrif, marin
  • 1 tsk. ferskur engifer, saxaður smátt
  • 2 tsk. kóríanderduft
  • 1 dós kókóshnetumjólk, 330 ml.
  • 1 ½ bolli rifnar gulrætur
  • 1-3 msk. rautt karrý mauk eftir smekk, einnig má nota karrýduft
  • 1 tsk salt
  • ½ tsk. nýmalaður svartur pipar
  • Um það bil 3 bollar af fersku spínati
  • 1 msk. ferskur límónusafi
  • 1-2 msk. púðursykur
  • ¼ bolli fersk basilíka

Aðferð:

  1. Svissið laukinn í olíunni á stórri pönnu á miðlungshita þar til hann er orðinn mjúkur.
  2. Bætið hvítlauk, kóríander og engifer út á og látið malla í mínútu.
  3. Bætið kókoshnetumjólkinni, gulrótunum, karrýmaukinu, salti og pipar út á. Lækkið hitann og látið malla í um 5 mínútur.
  4. Bætið spínatinu og límónusafanum út í og látið spínatið mýkjast. Bragðið til með púðursykri, karrý, salti og pipar.
  5. Setjið skötuselsbitana út í og látið malla í 5 mínútur. Hrærið varlega af og til.
  6. Stráið saxaðri basilíku yfir.
  7. Berið fram með úrvals hrísgrjónum og naanbrauði að eigin vali.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Ekkert banaslys þriðja árið í röð

Ekkert banaslys varð til sjós við Ísland í fyrra. Þetta er þriðja árið í röð sem enginn ferst við störf um borð í íslensku...

thumbnail
hover

Sigurður Davíð Stefánsson til Sjávarklasans

Sigurður kláraði BSc í rekstrarverkfræði við Háskólann í Reykjavík árið 2017. Hann lauk síðan meistaranámi sínu í rekstrar...

thumbnail
hover

Stuðla að bættri bátavernd

Samband íslenskra sjóminjasafna gaf nýverið út fornbátaskrá og leiðarvísi við mat á varðveislugildi eldri báta og skipa. Útgá...