-->

Smjörsteiktur þorskur

Nú höfum við það einfalt, hollt og gott. Og auðvitað erum við með þorsk. Þetta er fljótleg og þægileg uppskrift og réttur sem hentar vel fyrir alla fjölskylduna. Annars má hafa annan fisk en þorsk ef fólk vill. Ýsa og steinbítur myndu til dæmi henta vel í þennan rétt.

Innihald:

800g þorskflök í bitum

100g ósaltað smjör

¼ tsk hvítlauksduft

½ tsk salt

¼ tsk malaður pipar

¾ tsk papríkuduft

nokkrar sítrónusneiðar

smá búnt af steinselju, saxað

Aðferð:

Hrærið kryddið saman í skál. Skerið þorskflakið í nokkra bita og veltið upp úr kryddblöndunni.
Bræðið 30 grömm af smjöri á pönnu og steikið þorskinn í 2-5 mínútur. Snúið þorskbitunum við og bætið afganginum af smjörinu á pönnuna. Hafið miðlungs hita á hellunni. Steikið þorskinn 4-6 mínútur til viðbótar eftir þykkt bitanna.

Ýrið smávegis sítrónusafi yfir fiskinn og dreifið steinselju yfir. Berið fram með soðnum kartöflum og fersku salati.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Skötuselur í karrý og kókoshnetumjólk

Svona rétt fyrir jólin er kannski gott að hafa mat frábrugðinn því sem tíðkast yfir hátíðirnar. Fyrir þá, sem eru bæði sólg...

thumbnail
hover

Þykir ofsalega vænt um íslenskan sjávarútveg

Maður vikunnar byrjaði 13 ára að slægja fisk hjá Stáli og hníf á Ísafirði. Síðan hefur hann verið beintengdur sjávarútveginu...

thumbnail
hover

Samherji birtir pósta máli sínu til...

Greiðslur Kötlu Seafood til ERF 1980 árið 2014 voru til að fá kvóta frá Fishcor, ríkisreknu sjávarútvegsfyrirtæki í Namibíu, ...