Spænskur fiskréttur
Nú prufum við að elda fiskinn okkar á spænska vísu. Það er góð tilbreyting frá hversdagleikanum og uppskrift dagsins er fiskikássa með tómötum, hvítlauk og kjúklingabaunum. Mikill og góður réttur, sem nota má hvaða fisk sem er í.
Innihald:
Handfylli af steinselju
4 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
börkur og safi úr 1 sítrónu
3 msk. matarolía og meira til að bera fram
1 miðlungs laukur smátt saxaður
500g kartöflur skornar í smáa teninga
1 tsk. paprikuduft
cayenne pipar á hnífsoddi
400g dós af tómatbitum
1 teningur fyrir fiskisoð
1 bolli brauðmolar
200g skelflettar og hreinsaðar risarækjur, hráar
400g kjúklingabaunir
500g fiskiflök að eigin vali skorin í fremur stóra bita
Aðferð:
Blandið saman í lítilli skál steinselju, tveimur hvítlauksgeirum og sítrónuberki og leggið til hliðar. Hitið 2 msk. af olíu á stórri pönnu og setjið kartöflurnar og laukinn út á hana. Látið krauma undir loki í um það bil 5 mínútur eða þar til laukurinn er orðinn mjúkur. Bætið þá því sem eftir er af olíunni út á, hvítlauk og öðru kryddi. Látið krauma í 2 mínútur.
Hellið sítrónusafanum út á og hrærið saman. Hellið þá tómötunum út á , ½ lítra af vatni og brauðmolunum út á. Saltið lítillega. Setjið lokið á pönnuna og látið krauna þar til kartöflurnar eru orðnar soðnar.
Hrærið rækjunum og kjúklingabaununum út á pönnuna og leggið loks fiskbitana ofan á gumsið. Lækkið hitann og látið krauma undir loki í um 8 mínútur. Hrærið tvisvar í henni á meðan.
þegar fiskurinn er soðinn er rétturinn borinn fram er steinseljublöndunni dreift jafnt yfir. Hafið flösku af ólífuolíu með og gott brauð að eiginvali.