Steinbítur í kókoskarrý og engifer

494
Deila:

Kókosmjólk og karrý fara einstaklega vel saman. Þegar svo í sósuna er kominn hágæða íslenskur fiskur, smávegis af grænmeti og góð hrísgrjón, er búið að útbúa mjög ljúffengan fiskrétt með austurlenski ívafi. Við bendum á steinbít í þennan holla og góða rétt, en auðvitað má nota annan fisk, ef fólk kýs það.

Innihald:

800g steinbítsflök í fjórum jöfnum bitum, roðlaus og beinlaus

Sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar

4 tsk. ólívuolía

3 vorlaukar skornir í 2 sentímetra bita

1 msk. ferskur marinn engifer

1 tsk. túrmerik duft

1 miðlungsstór gulrót skorin í strimla

1 dós kókosmjólk um 4 dl

1 msk rautt karrýmauk eða meira eftir smekk (einnig má nota gott karrýduft t.d. frá Balí)

¼ bolli ferskur kóreander  til skrauts

Aðferð:

Hitið ofninn í 80 gráður.

Kryddið fiskinn með salti og pipar. Hitið 2 msk. af ólífuolíu og steikið fiskinn á báðum hliðum þannig að hann verði fallega gullinn. Færið hann svo yfir á eldfast form og haldið honum heitum í ofninum.

Setjið afganginn af olíunni á pönnuna. Setjið vorlaukinn á pönnuna og mýkið hann í 2-3 mínútur. Bætið þá engifer og  túrmerik útá og hrærið í 1 mínútu eða svo. Bætið þá gulrótunum út á og látið krauma uns þær eru orðnar mjúkar. Færið grænmetið yfir í skál og lokið henni til að halda því heitu.

Hellið nú kókosmjólkinni út á pönnuna og hrærið karrýmaukinu saman við. Látið  vökvann sjóða aðeins niður og bætið við karrý eftir smekk. Einnig má nota gott karrýduft í sósuna. Bætið þá grænmetinu út á pönnuna

Færið fiskinn nú upp á fjóra diska og jafnið sósunni yfir þá. Dreifið loks smávegir af kóreander yfir og berið réttinn fram með soðnum hrísgrjónum.

Deila: