Hörpudiskur með tómötum
Nú bjóðum við upp á uppskrift að forrétti. Hann byggist á hörpudiski og tómötum, sem eru virkilega fín blanda með viðeigandi kryddi og kryddjurtum. Hollur og góður réttur.
Innihald:
500g hörpudiskur, um það bil 10 til 15 bitar eftir stærð.
500g cherry tómatar
1 vorlaukur, saxaður
rifinn börkur af einni sítrónu og helmingur af henni í sneiðum.
½ bolli af ólífuolíu
1 tsk. muldar rauðar piparflögur
salt og pipar eftir smekk
¼ bolli ósaltaðar jarðhnetur
smávegis af smjöri
graslaukur og basilíka
Aðferðin:
Setjið tómatana í eldfast mót, best að stinga á þá, svo þeir gefi safann frá sér. Bætið þá vorlauknum, sítrónuberkinum og sneiðunum út á, hellið olíunni yfir og dreifið hnetunum yfir. Bakið í ofni við 180°C í 35 til 40 mínútur.
Þurrkið hörpudiskbitana og kryddið. Steikið hörpudiskinn í olíu við háan hita í 2 til 2 ½ mínútur snúið þeim við og setjið smjörklípuna út á pönnuna og steikið í mínútu til viðbótar. Takið pönnuna af hitanum og leggið hörpudiskinn til hliðar.
Setjið tómatblönduna ásamt basilíkunni á pönnuna og látið suðuna koma upp. Bætið þá hörpudiskinum, hnetunum og graslauknum út í.
Berið réttinn fram í fjórum skálum, eða fleiri eftir þörfum.