-->

Góðmeti úr Grindavík

Saltfiskur er góður matur og hann má elda á nánast óteljandi vegu. Við Íslendingar höfum fyrir allnokkru tekið upp matreiðslu á saltfiski að hætti Suður-Evrópubúa og er það vel. Þessi einfaldi og góði réttur er með slíku ívafi en uppskriftin engu að síður frá stærstu þorskveiðihöfn landsins, Grindavík. Þar er unninn saltfiskur í stórum stíl, flattur upp á gamla mátann, léttsaltaður og á fleiri vegu og fer hann að segja má allur á markaði í Suður-Evrópu, frá Grikklandi í austri til Portúgals í vestri. Þannig tengir þessi uppskrift upprunalandið Ísland við markaðina í suðri. Þessi réttur er kjörinn veislumatur og hentar vel í rómantískan kvöldverð fyrir ástfangið fólk á öllum aldri.

Innihald:

800g léttsaltaðir þorskhnakkar
½ gul paprika
½ rauð paprika
½ appelsínugul paprika
1 laukur
1 krukka mild salsasósa (200-300g)
smjörlíki og olía til steikingar
8 góðar kartöflur

Aðferð:

Sjóðið kartöflurnar, skerið paprikur og lauk í þunnar sneiðar og mýkið á pönnu. Skerið saltfiskinn í hæfilega bita, þerrið þá og veltið upp úr hveiti. Steikið þá við nokkuð háan hita í blöndu af smjörlíki og olíu, fyrst á holdhliðinni uns þeir eru orðnir gullnir og síðan með roðið niður. Steikingartími fer eftir þykkt bitanna. Þegar kartöflurnar eru soðnar eru þær skornar í bita, 2-4 eftir stærð, og steiktar í smjörlíki og olíu uns þær verða gullnar að utan. Stráið grófu salti yfir þær á meðan þær eru að steikjast.

Hitið salsasósuna og dreifið henni á fjóra diska, leggið fiskbitana ofan á hana og síðan lauk- og paprikublönduna. Kartöflurnar koma svo til hliðar á diskinn. Spánverjar drekka rauðvín með þessum góða mat og við mælum líka með því í hæfilegu magni fyrir þá sem það kunna að meta.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Ertu öruggur um borð?

Vinnslustöðin, FISK Seafood og VÍS hafa hrundið af stokkum átaksverkefni sem ætlað er að beina kastljósum að öryggismálum á ski...

thumbnail
hover

Síldin sækir til vesturs 

Mun meira var að sjá af norsk-íslenskri síld og kolmunna í nýafstöðnum rannsóknarleiðangri færeyska rannsóknaskipsins Jákups Sv...

thumbnail
hover

Smjörsteikt rauðspretta

Rauðspretta er sérlega góður matfiskur með alveg einstöku bragði. Hana má elda á fjölmarga vegu en að þessu sinni leituðum við...