Steiktur ÚA fiskur

204
Deila:

Fiskur er í miklu uppáhaldi hjá starfsmönnum ÚA, en í mötuneyti fyrirtækisins starfa um 100 manns og borða flestir daglega í mötuneytinu. Sigurður Már Harðarson matreiðslumeistari stýrir mötuneytinu og hann segir að eðli málsins samkvæmt sé nokkuð mismunandi hvaða réttir séu í uppáhaldi hjá svo stórum hópi. Fiskurinn njóti þó alltaf mikilla vinsælda, steiktur ÚA fiskur tróni líklega á toppnum. Uppskriftin birtist á heimasíðu Samherja:

Fiskurinn

1 kg þorskhnakkar

150 gr hveiti

1 msk karrý

1 msk sítrónupipar

1 tsk cumin

1 tsk paprikukrydd

1 msk salt

½ tsk svartur pipar

Þurrefninu blandað saman og þorskurinn skorinn í hæfilega stóra bita. Velt uppúr kryddblöndunni og steikt á pönnu með olíu og smjöri. Klárið annað hvort á pönnunni eða í ofni á 160c í um 8 mín.

Parmesan kartöflur:

500 g kartöflusmælki

50 g parmesanostur

30 ml hvítlauksolía

Salt og pipar

Kartöflurnar eru soðnar og kramdar örlítið og lagðar á bökunarplötu. Hvítlauksolíunni hellt yfir og parmesanostur rifinn yfir, kryddað með salt og pipar. Bakað í ofni á 220c í um 20 mínútur og síðan borið fram.

Kóríander hvítlaukssósa

50 ml mæjones

50 ml sýrður rjómi

50 ml súrmjólk

10 g hvítlaukur

1 límóna

1 msk hunang

30 g kóriander

Salt og pipar

Öllu hrært saman í skál. Límónan kreist og börkurinn rifinn fínt saman við. Smakkið til með salti og pipar.

Gott er að gera sósuna deginum áður þannig hún fái að brjóta sig, hún verður betri fyrir vikið.

Borið fram með fersku salati og fetaosti.

Deila: