-->

Gratínerað góðmeti

Það er fátt betra í matinn en góður fiskur. Og alltaf er hægt að vera með tilbreytingu í matseld með því að finna nýjar uppskriftir eða breyta þeim gömlu. Það ætti því enginn að fá leið á því að borða fisk. Nú setjum við inn uppskrift að gratíneruðum fiskrétti, sem byggist á ýsu og bleikju, en alltaf er hægt að velja aðrar fiskitegundir eftir smekk og því sem auðvelt er að nálgast. Uppskriftin er fyrir fjóra.

Innihald:

400g roð- og beinlaus ýsa
400g roð-og beinlaus og fituhreinsuð bleikjuflök
300g soðin hrísgrjón
lítill blómkálshaus
½ piparostur, rifinn
500 ml. rjómi
½ gul og ½ rauð paprika
2 ½  tsk. karrý að eigin vali (Við notuðum frábært karrý sem við fengum á Balí)
salt, pipar, arómat og sellerísalt
½ teningur grænmetiskraftur
200g rifinn ostur
ólívuolía

Aðferð:

Skolið fiskmetið og skerið í nokkra bita. Berið ólívuolíu í botninn á hæfilegu eldföstu móti og jafnið grjónunum í botninn. Raðið fiskbitunum ofan á grjónin og kryddið með salti, svörtum pipar og sellerísalti. Skerið grænmetið niður og mýkið í olíu á pönnu. Raðið því síðan yfir fiskinn.
Hellið 250 ml. af rjóma á sömu pönnu og hrærið piparostinn út í þar til hann er orðinn bráðinn. Bætið þá því sem eftir er að rjómanum út í hrærið karrýið og grænmetisteninginn út í og látið hitna að suðu.Hellið þá sósunni yfir fiskinn og stráið rifna ostinum yfir. Bakið við 180° C í um 25 mínútur.
Beri réttinn fram með góðu brauði og fersku salati að eigin vali.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Ágætur afli

Afli bolfiskskipa Loðnuvinnslunnar, Ljósafells, Sandfells og Hafrafells, í febrúar var 945 tonn óslægt. Ljósafell var með 535 tonn. ...

thumbnail
hover

Álaveiðar mögulegar sem búsílag

Fiskistofa auglýsir nú eftir umsóknum um álaveiðar til eigin neyslu. Allar álaveiðar eru óheimilar í sjó, ám og vötnum á Íslan...

thumbnail
hover

Einfalda löggjöf um áhafnir skipa

Samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytið kynnir til umsagnar í samráðsgátt drög að frumvarpi til laga um áhafnir skipa. Með frumv...