Sveitarfélögin spurð um áhrif fiskeldis

Deila:

Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðuneyti hefur sent út spurningarlista um áhrif fiskeldis á sveitarfélögin. Er það liður í stefnumótun stjórnvalda í fiskeldi á Íslandi sem þáverandi sjávarútvegsráðherra boðaði í haust. Starfshópur til að móta stefnuna var skipaður í desember. Liður í stefnumótuninni er að horfa til þess hvernig umfang og þróun fiskeldis hefur áhrif á sveitarfélögin með tilliti til þátta eins og samfélags-, umhverfis- og skipulagsmála, byggðaþróunar, tekna og gjalda svo fátt eitt sé nefnt.

Þegar skipun starfshópsins var tilkynnt var tekið fram að stefnumótun í fiskeldi væri sérstaklega brýn vegna hins hraða vaxtar greinarinnar. Í henni þarf m.a. að horfa til stjórnsýslu og rannsókna, almennra starfsskilyrða greinarinnar, umhverfismála, hættu á erfðablöndun við villta stofna, sjúkdóma og sníkjudýra,  menntunarmála, gjaldtöku, markaðsmála og efnahagslegrar þýðingar fyrir þjóðarbúið.

Í starfshópnum eru:

Bald­ur P. Erl­ings­son formaður, skipaður af at­vinnu­vega- og ný­sköp­un­ar­ráðuneyti

Sig­ur­björg Sæ­munds­dótt­ir, til­nefnd af um­hverf­is- og auðlindaráðuneyti

Guðmund­ur Gísla­son, til­nefnd­ur af Lands­sam­bandi fisk­eld­is­stöðva

Kjart­an Ólafs­son, til­nefnd­ur af Lands­sam­bandi fisk­eld­is­stöðva

Óðinn Sigþórs­son, til­nefnd­ur af Lands­sam­bandi veiðifé­laga

Bryn­dís Björns­dótt­ir, til­nefnd af at­vinnu­vega- og ný­sköp­un­ar­ráðuneyti

Vinnu starfshópsins á að ljúka eigi síðar en 30. júní 2017 en bæjarráð Ísafjarðar tók fyrir spuningalista starfshópsins á fundi bæjarráðs í vikunni.

 

Deila: