Djúpsteiktur þorskur
Nú er það þorskur og hvers vegna ekki. Það er einhver besti matfiskur sem við eigum völ á og nóg höfum við af honum. Þessi uppskrift er einföld og góð, en hana sóttum við inn á uppskriftasíðu Nóatúns. Þar ætti því að vera hægt að nálgast allt sem í réttinn þarf.
Innihald:
Þorskur
800 gr þorskhnakki roðlaus
salt og pipar
1 bolli hveiti
Orlydeig
1 ½ bolli hveiti
1 tsk salt
Pipar og hvítlaukskrydd
1 tsk lyftiduft
1-2 glös sódavatn
Wesson olía til djúpsteikingar
Dressing
1 dl Hunt‘s tómatsósa
½ dl sýrður rjómi
1 tsk hunang
1 tsk sinnep
2-3 dropar TABASCO® sósa
1 tsk Blue Dragon Minced Hot Chilli
Leiðbeiningar:
Hitið olíuna að 180 gráðum. Skerið fiskinn í bita, kryddið með salti og pipar, veltið upp úr hveiti. Hrærið saman öllum hráefnum í deiginu.
Dýfið fisknum í deigið og djúpsteikið þar til fiskurinn er gullinbrúnn.
Blandið saman í skál öllum hráefnum í dressinguna. Meðlæti gæti verið ýmislegt eftir vali hvers og eins, franskar kartöflur, soðnar, salat og gott brauð.