Rífleg tvöföldun útflutningsverðmætis eldisafurða

Deila:

Útflutningsverðmæti eldisafurða nam um 1.590 milljónum króna í júlí samkvæmt tölum sem Hagstofan hefur birt. Þetta er veruleg aukning á milli ára, eða sem nemur 133% og hefur útflutningsverðmæti eldisafurða aldrei áður verið meira í júlímánuði.

Gengi krónunnar var tæplega 12% veikara í júlí en í sama mánuði í fyrra  og því um að ræða ríflega tvöföldun í verðmætum í erlendri mynt. Í tonnum talið jókst útflutningur eldisafurða um 168%, en alls voru flutt út ríflega 1.520 tonn af eldisafurðum í júlí samanborið við um 570 tonn í sama mánuði í fyrra.
Meira en allt árið í fyrra

„Á fyrstu 7 mánuðum ársins nemur útflutningsverðmæti eldisafurða rúmum 13,7 milljörðum króna.  Það er  um 75% aukning í krónum talið á milli ára, en á sama tímabili í fyrra var verðmæti eldisafurða rúmir 7,8 milljarðar króna. Að teknu tilliti til gengisáhrifa nemur aukningin 56% og er nokkuð ljóst að það er stóraukin framleiðsla á eldislaxi sem skýrir þessa aukningu. Á myndinni hér fyrir neðan má jafnframt sjá að útflutningsverðmæti eldisafurða er nú þegar orðið nokkuð meira en það var allt árið í fyrra. Ef  síðustu 5 mánuðir ársins verða í takti við fyrstu 7 mánuðina verður útflutningsverðmæti eldisafurða í ár um 24 milljarðar króna,“ segir í frétt á heimasíðu Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi.

 

Deila: