Lúða í mangósósu
Enn erum við með lúðuna, að þessu sinni í mangósósu. Þetta er skemmtileg tilbreyting og sósan á virkilega vel við lúðuna. Uppskriftin er fyrir fjóra.
Innihald:
Mangósósan:
1 bolli ferskt vel þroskað mangó flysjað og skorið í teninga
½ bolli perusafi eða greipsafi
¼ rjómi, en einnig má nota þykka kókosmjólk
1 msk. hunang
safi úr einni límónu
sjávarsalt
Fiskurinn:
4 bitar um 180g af lúðu, roð- og beinlaust
½ bolli ristaðar og saltaðar macadamia hnetur
½ bolli brauðraspur
1 egg
1 msk. ólífuolía
1 knippi af graslauk, saxað til skrauts
sjávarsalt
svartur pipar
Aðferðin:
Mangósósan:
Flysjið mangóið og skerið í teninga. Setjið mangóið í pott á miðlungshita. Bætið perusafanum út í og látið suðuna koma upp. Lækkið hitann og látið malla í 15 mínútur, eða þar til mangóið er orðið mjúkt og safinn soðinn niður um helming. Bætið þá rjómanum út í og látið malla í 5 mínútur. Takið pottinn af hitanum og bætið hunangi út í. Sigtið sósuna og bætið límónusafanum út í smakkið til með salti.
Hellið sósunni aftur í pottinn og hitið áður en hún er borin fram.
Lúðan:
Hitið ofninn í 180°C og setjið ofnhilluna í miðjan ofninn. Setjið hneturnar og brauðraspinn í matvinnsluvél og malið þar til blandan er hæfilega hökkuð. Ef blandan er möluð of mikið verður hún að hnetusmjöri. Sláið eggið til með smá mjólk í grunnri skál. Kryddið fiskbitana með salti og pipar.
Dýfið fiskbitunum í eggið og hjúpið þá síðan vandlega í hnetublöndunni. Setjið olíuna í eldfast mót og hitið í ofninum. Leggið fiskbitana í mótið, þegar það er orðið heitt. Bakið fiskinn þar til hann verður fallega gullinn, 5-7 mínútur á hvorri hlið, eða lengur ef bitarnir eru þykkir.
Takið fjóra diska og jafnið sósunni á þá. Leggið lúðubitana ofan á og dreifið graslauknum yfir. Berið fram með hrísgrjónum og fersku salati að eigin vali.