Tjónið tæplega milljarður króna

Deila:

Beint tjón Arnarlax af förgun fisks sem smitaður var af laxalús á dögunum hleypur á fimm til sex milljónum evra, eða 770 til 925 milljónum íslenskra króna. Þetta má lesa úr tilkynningu móðurfélags Salmon AS til kauphallaraninnar vegna uppgjörs þriðja ársfjórðungs. Mbl.is greinir frá þessu.

Í tilkynningunni segir að samstæðan hafi þurft að breðgast við því sem kallað er óheppileg líffræðileg áskorun í Tálknafirði.

Reiknað er með að félagið framleiði 17 þúsund tonn af laxi á árinu, sem er heldur meira en á síðasta ári. „Til lengri tíma litið höld­um við áfram að sjá mögu­leika til vaxt­ar, allt að 26.000 tonn­um á nú­ver­andi leyf­um. Þetta er stutt af mik­illi eft­ir­spurn eft­ir sjálf­bær­um eld­islaxi,“ er haft eftir for­stjóra Icelandic Salmon.

Deila: