Lúxusfiskur
Fiskur er lúxusmatur vegna hollustu sinnar, hreinleika hafsins við landið, hollustu og gæða. Því stuðlum við að aukinni fiskneyslu með því að birta hér á vefsíðunni uppskriftir að fiskréttum vikulega og höfum gert í um fimm ár. Og við höldum ótrauð áfram. Þessa uppskrift sóttum við á Netið eins og svo oft en hún er upphaflega frá Mjólkursamsölunni. Þetta er flottur matur sem óhætt er að mæla með ef góða veislu gjöra skal.
Innihald:
800 g ýsuflök skorin í bita
300 g rækjur
200 g sveppir ferskir sneiddir
1 stk laukur saxaður
0,5 stk blaðlaukur sneiddur
50 g smjör
1 stk paprika græn söxuð
1 stk paprika rauð söxuð
2 stk gulrætur sneiddar
1 dós ananaskurl með safa ½
150 g rjómaostur hreinn
1,5 dl kaffirjómi dl
0,5 tsk salt
0,5 tsk sítrónupipar
0,5 tsk paprikuduft
1 tsk karrí
1 tsk súpukraftur
Aðferð:
Látið lauk og blaðlauk krauma í smjörinu, bætið papriku, sveppum og gulrótum út í ásamt ananaskurli og safa og látið þetta krauma smástund. Setjið rjóma og rjómaost út í og látið jafnast út. Þá er fiskurinn settur út í, látið krauma í 8-10 mín. Bætið nú rækjunum út í, sjóðið í 1-2 mín. Berið réttin fram með soðnum hrísgrjónum og e.t.v. hrásalati og heimabökuðu brauði.