Hrærsteiktur hörpudiskur með snjóbaunum

Deila:

Við höldum okkur við framandi uppskriftir og innihald, en hollustan og gæðin eru ótvíræð. Hörpudiskur er einstaklega góður matur, en svolítið dýr. Hann fæst nú nánast eingöngu innfluttur. Veiðar á hörpudiski við Ísland hafa legið niðri að mestu í meira en áratug þar sem stofninn hrundi, en tilraunaveiðar eru nú hafnar á því og gætu þær leitt til útgáfu veiðiheimilda á ný.
Þessi uppskrift er úr bæklingnum Fiskur fyrir öll tækifæri, sem gefinn er út af Altungu. Uppskriftin er fyrir fjóra.

Innihald:

2 ½ msk. ostrusósa
2 tsk. sojasósa
½ tsk. sesamolía
2 tsk sykur
2 msk. olía
2 stór hvítlauksrif, marin
3 tsk. engifer, fínsaxað
300 g snjóbaunir
500 g hörpudiskur án hrogna
2 vorlaukar, skornir 2 sm bita

Aðferðin:

Útbúið hræristeikingarsósu með því að blanda saman ostrusósu, sojasósu, sesamolíu og sykri.

Hitið wokpönnu eða steikarpönnu yfir meðalhita, setjið olíu á pönnuna og dreifið um yfirborð hennar. Bætið við hvítlauk, engifer og hrærsteikið í 30 sek. eða þar til allt ilmar.

Bætið baununum við og sjóðið í 1 mín. Þá kemur hörpudiskurinn og vorlaukurinn allt er hitað í 1 mín. eða þar til laukurinn hefur mýkst. Hrærið hræristeikingarsósunni saman við og hitið í 1 mín. eða þar til innihaldið er heitt í gegn og vel blandað. Berið fram með hrísgrjónum.

Deila: