Aukin aðkoma Landhelgisgæslunnar að sjúkraflugi til skoðunar

Deila:

Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að meta hvort ávinningur sé af því að auka aðkomu Landhelgisgæslu Íslands að sjúkraflugi. Ráðherra hefur skipað starfshóp um málið sem ætlað er að skila niðurstöðum sínum um miðjan mars næstkomandi.

Auk þess að meta mögulegan ávinning, faglegan og fjárhagslegan, af aukinni aðkomu Landhelgisgæslunnar að sjúkraflugi, hvort heldur með þyrlum eða öðrum flugvélum, er starfshópnum einnig falið að meta aðra mögulega kosti þyrlusjúkraflugs, meðal annars með hliðsjón af þeim tillögum sem kynntar voru í skýrslu fagráðs um sjúkraflutninga frá árinu 2017. Í þeirri skýrslu fjallaði fagráðið um notkun á þyrlum hér á landi til að sinna flutningi á bráðveikum og slösuðum sjúklingum.

Formaður starfshópsins er Elsa B. Friðfinnsdóttir, sérfræðingur í velferðarráðuneytinu. Aðrir nefndarmenn eru Hjörtur Kristjánsson, framkvæmdastjóri lækninga á Heilbrigðisstofnun Suðurlands, Ólafur Gunnarsson, sérfræðingur í velferðarráðuneytinu, Sigurður Einar Sigurðsson, fulltrúi Sjúkratrygginga Íslands, Inga Þórey Óskarsdóttir, fulltrúi dómsmálaráðuneytisins, Sandra M. Sigurjónsdóttir, fulltrúi Landhelgisgæslu Íslands og Viðar Magnússon fulltrúi Fagráðs sjúkraflutninga.

Starfshópurinn skal skila tillögum sínum til heilbrigðisráðherra eigi síðar en 15. mars 2018.

 

Deila: