Steikt rauðspretta með hvítlauk og rækjum

Deila:

Úlfar Eysteinsson matreiðslumeistari er látinn. Fáir hafa eldað aðrar eins krásir úr fiskafurðum á starfsævinni og Úlfar. Í minningu hans birtum við uppskrift að rauðsprettu úr matreiðslubók hans Úlfar og fiskarnir. Þar er að finna mikið af góðum uppskriftum. Þessi er miðuð við tvo, en auðvelt er að stækka hana upp í fjóra eða fleiri.

Innihald:

350-400 g rauðsprettuflök
hveiti
50 g smjör til steikingar
4 sveppir, sneiddir
5 hvítlauksgeirar, saxaðir
100 g rækjur
¾ bolli hvítvín
50 g kalt smjör

Aðferðin:

Rauðsprettuflökin eru látin halda roðinu. Flökunum er velt upp úr hveiti, þau sett á pönnu og roðið látið snúa upp. Þau eru steikt úi 2 mínútur á hvorri hlið. Þá eru flökin sett á diska.
Sveppirnir eru steiktir á heitri pönnunni. Hvítlauknum er bætt út í ásamt rækjum og síðan hvítvíninu. Látið sjóða í hálfa mínútu.
Köldu smjöri er bætt út í til að soðið þykkni.
Soðinu er hellt yfir flökin.
Sítróna og salt borið með ásamt kartöflum.

Deila: