Hörpuskel með rísottó og spínati

Deila:

Nú fáum við okkur veislumat. Hörpudisk með rísottó, spínati og brúnuðu smjöri. Þetta er kjörinn réttur fyrir hvers kyns hátíðleg tækifæri, eða rómantískan kvöldverð fyrir pör á öllum aldri, sérstaklega þegar farið er að rökkva að hausti. Kveikja upp í arninum, kveikja á kertum og setja ljúfa tónlist í græjurnar og njóta.

Innihald:

Parmesan rísottó:

  • 1 msk smjör
  • 1 hvítlauksgeiri, marinn
  • 1 bolli rísottó grjón
  • ½ bolli hvítvín
  • 3 bollar kjúklingasoð
  • ½ bolli parmesan ostur

Hörpudiskurinn:

  • Msk matarolía
  • 500 g stór hörpudiskur

Spínatið:

  • 1 msk ólífuolía
  • 1 hvítlauksgeiri, marinn
  • 4 bollar af spínati

Brúnað smjör:

  • 3 msk smjör

Aðferð:

  1. Rísottó: Bræðið smjörið á stórri pönnu á miðlungshita. Bæti hvítlauknum út á og mýkið. Bætið grjónunum út í og og smjörinu og hrærið vel saman. Bætið þá hvítvíninu á pönnuna og látið krauma aðeins. Þá er kjúklingasoðinu hellt yfir í smá skömmtum og hrærið vel í eftir hvern skammt. Látið síðan grjónin malla á pönnunni þar til þau verða mjúk og kremuð. Þá er ostinum hrært saman við grjónin. Saltið og piprið eftir smekk.
  2. Hörpudiskurinn:Þerrið hörpudiskinn mjög vel og steikið í matarolíu á snarpheitri pönnu. Steikið bitana í 2-3 mínútur á hvorri hlið, þannig að þeir verði gullnir að utan. Færið bitana síðan yfir á bréf til að láta mestu olíuna leka af þeim. Berið þá síðan fram með meðlætinu.
  3. Spínatið:Hitið ólífuolíuna á pönnu á miðlungshita. Bætið hvítlauknum út í og hrærið smávegis þar til laukurinn er orðinn gullinn. Bætið þá spínatinu út á og hrærið í þar til það er orðið mjúkt.
  4. Brúnað smjör:Setjið nokkrar matskeiðar af smjöri á hreina pönnu á meðalhita og hrærið uns það er orðið gullið og froðukennt. Hellið því þá í hitaþolna skál og kælið það smávegis niður. Hellið því síðan yfir hörpudiskinn á hrísgrjónabeði og spínati.
  5. Líklega er alveg óhætt að bera fram kælt hvítvín með þessum fína rétti.
Deila: