-->

Steiktur þorskur með grænni sósu

Þorskurinn er kallaður ýmsum nöfnum. Algengt er að segja „sá guli“ um þennan góða fisk. Hér fáum við hins vegar útgáfu af honum, sem ekki er algeng, eða þorsk í grænu. Liturinn vísar reyndar til sósunnar með fiskinum en víst er að hann er jafngóður hvernig sem sósan er á litinn. En þessa góðu uppskrift fundum við á síðunni fiskur í matinn, en þar er að finna mikið af góðum uppskriftum að mjög góðum fiskréttum.

Innihald:

  • 800 g þorskur
  • 2 stk hvítlauksgeirar
  • Rósmarín
  • Ólífuolía
  • Salt og pipar

Græn sósa

  • 2 msk steinselja, fínsöxuð
  • 1 msk minta, fínsöxuð
  • 1 msk basil, fínsaxað
  • 1 hvítlauksgeiri, fínsaxaður
  • 1 msk kapers, saxað
  • 1 msk Dijon-sinnep
  • 1 msk rauðvínsedik
  • Jómfrúarolía

Aðferð:

Þorskurinn er brúnaður í ólífuolíu á pönnu í 2 mín. á hvorri hlið. Hvítlauksgeirar og rósmarín er sett með í olíuna og fiskurinn er saltaður og pipraður. Fiskurinn er síðan settur í eldfast mót og bakaður við 180°C í 6 mín.

Græn sósa:

Setjið kryddjurtirnar og kapersið í skál og látið ólífuolíu fljóta yfir. Blandið þá sinnepinu og edikinu saman við og kryddið með salti og pipar. Bætið við ólífuolíu ef þurfa þykir. Berið fram með þorskinum.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Erfiður en góður túr

„Þetta var erfiður en góður túr. Gengið eru okkur hagstætt og aflinn var mikill. Þetta er stærsti túrinn hjá skipum í eigu Þo...

thumbnail
hover

Sea Data Center verður gagnaveitandi fyrir...

Sea Data Center og Vinnslustöðin í Vestmannaeyjum (VSV) hafa gert samkomulag þess efnis að Sea Data Center mun veita VSV aðgang að g...

thumbnail
hover

Samherja Holding veitt undanþága frá tilboðsskyldu...

Fjármálaeftirlit Seðlabanka Íslands hefur veitt Samherja Holding, systurfélagi Samherja, undanþágu frá tilboðsskyldu í Eimskipafé...