Steiktur þorskur með grænni sósu

Deila:

Þorskurinn er kallaður ýmsum nöfnum. Algengt er að segja „sá guli“ um þennan góða fisk. Hér fáum við hins vegar útgáfu af honum, sem ekki er algeng, eða þorsk í grænu. Liturinn vísar reyndar til sósunnar með fiskinum en víst er að hann er jafngóður hvernig sem sósan er á litinn. En þessa góðu uppskrift fundum við á síðunni fiskur í matinn, en þar er að finna mikið af góðum uppskriftum að mjög góðum fiskréttum.

Innihald:

  • 800 g þorskur
  • 2 stk hvítlauksgeirar
  • Rósmarín
  • Ólífuolía
  • Salt og pipar

Græn sósa

  • 2 msk steinselja, fínsöxuð
  • 1 msk minta, fínsöxuð
  • 1 msk basil, fínsaxað
  • 1 hvítlauksgeiri, fínsaxaður
  • 1 msk kapers, saxað
  • 1 msk Dijon-sinnep
  • 1 msk rauðvínsedik
  • Jómfrúarolía

Aðferð:

Þorskurinn er brúnaður í ólífuolíu á pönnu í 2 mín. á hvorri hlið. Hvítlauksgeirar og rósmarín er sett með í olíuna og fiskurinn er saltaður og pipraður. Fiskurinn er síðan settur í eldfast mót og bakaður við 180°C í 6 mín.

Græn sósa:

Setjið kryddjurtirnar og kapersið í skál og látið ólífuolíu fljóta yfir. Blandið þá sinnepinu og edikinu saman við og kryddið með salti og pipar. Bætið við ólífuolíu ef þurfa þykir. Berið fram með þorskinum.

Deila: