-->

Þorskur á ítalska vísu

Við erum líklega fæst vön því að elda þorsk á ítalskan máta, en það er svo sannarlega góð tilbreyting frá hefðbundnari íslenskum eldunaraðferðum. Þessi uppskrift er ættuð frá Sikiley og er einföld og rétturinn hollur og góður.

Innihald:

  • 2 msk. ólífuolía
  • Sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar
  • 4 200g þorskbitar, helst hnakkar
  • 1 meðalstór laukur, saxaður
  • 3 hvítlauksgeirar, marðir
  • 1 tsk. þurrkað oregano
  • 1 hálfdós saxaðir tómatar
  • 1 tsk. rauðvínsedik
  • ¼ bolli fersk, söxuð steinselja

Aðferð:

Hitið olíu á stórri pönnu, sem hægt er að loka vel. Kryddið fiskinn með salti og pipar. Steikið fiskinn á pönnunni við góðan hita í um þrjár mínútur uns bitarnir eru orðnir gullnir að neðan. Snúið þeim þá við og steikið í aðrar þrjár mínútur.  Takið fiskinn af pönnunni og leggið til hliðar.

Setjið laukinn á pönnuna og steikið þar til hann er orðinn glær. Bætið þá hvítlauknum og oregano út í og látið krauma í eina mínútu. Setjið fiskinn aftur á pönnuna og hellið tómötunum yfir. Lokið pönnunni og látið malla í 3 til 7 mínútur efir þykkt fiskistykkjanna. Stráið steinselju yfir og berið fram með soðnum kartöflum eða pasta og salati að eigin vali.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Yfir 50 sóttu um tvö störf...

Síldarvinnslan auglýsti nýverið tvær stöður, rekstrastjóra uppsjávarfrystingar og rekstrastjóra útgerðar. Attentus-mannauður og...

thumbnail
hover

Samdráttur í útflutningi sjávarafurða

Útflutningsverðmæti sjávarafurða var rúmir 23,7 milljarðar króna í maí, sem er í samræmi við bráðabirgðatölur Hagstofunnar ...

thumbnail
hover

Fylgir ráðgjöf Hafró

Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, hefur gefið út reglugerð um leyfilegan heildarafla í íslenskri...