Þorskur á ítalska vísu
Við erum líklega fæst vön því að elda þorsk á ítalskan máta, en það er svo sannarlega góð tilbreyting frá hefðbundnari íslenskum eldunaraðferðum. Þessi uppskrift er ættuð frá Sikiley og er einföld og rétturinn hollur og góður.
Innihald:
- 2 msk. ólífuolía
- Sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar
- 4 200g þorskbitar, helst hnakkar
- 1 meðalstór laukur, saxaður
- 3 hvítlauksgeirar, marðir
- 1 tsk. þurrkað oregano
- 1 hálfdós saxaðir tómatar
- 1 tsk. rauðvínsedik
- ¼ bolli fersk, söxuð steinselja
Aðferð:
Hitið olíu á stórri pönnu, sem hægt er að loka vel. Kryddið fiskinn með salti og pipar. Steikið fiskinn á pönnunni við góðan hita í um þrjár mínútur uns bitarnir eru orðnir gullnir að neðan. Snúið þeim þá við og steikið í aðrar þrjár mínútur. Takið fiskinn af pönnunni og leggið til hliðar.
Setjið laukinn á pönnuna og steikið þar til hann er orðinn glær. Bætið þá hvítlauknum og oregano út í og látið krauma í eina mínútu. Setjið fiskinn aftur á pönnuna og hellið tómötunum yfir. Lokið pönnunni og látið malla í 3 til 7 mínútur efir þykkt fiskistykkjanna. Stráið steinselju yfir og berið fram með soðnum kartöflum eða pasta og salati að eigin vali.