Katalóníusaltfiskur með rauðu pestói

Deila:

Stundum velta kannski einhverjir fyrir sér hvernig það sé með eldamennsku úti á sjó. Hvort kallarnir vilji heldur fisk eða kjöt. Hvort þeir fái ekki nóg af fiski í aðgerðinni og fúlsi þess vegna við fiskinum ef kokkinum dettur í huga að bera hann á borð. En auðvitað er það ekki þannig, kokkar úti á sjó eins og í landi leggja áherslu á fjölbreytt og hollt fæði um borð og kallarnir hugsa auðvitað um heilsuna og vilja fá  góðan fisk í matinn.
Bjarni Bergþór Eiríksson (3)

Á sjónum er margur listakokkurinn og einn þeirra er Bjarni B. Eiríksson matsveinn á Tómasi Þorvaldssyni GK. Við á kvótanum ákváðum að leita til hans eftir góðri uppskrift af fiski og ekki stóð á henni. Þessi fíni saltfiskréttur sem féll vel í kramið hjá sísvöngum sjómönnum. Þetta er fremur stór uppskrift, en lítið mál að smækka hana. Einnig má fá útvatnaðan saltfisk í verslunum.

Innihald:

2 miðlungsstór saltfiskflök

1 krukka rautt pestó

1 krukka sólþurrkaðir tómatar

1 krukka grænar ólívur

4 sætar kartöflur

250 gr smjör

Aðferð:

Útvatnið fiskinn mjög vel og skiptið um vatn á honum 4 til 5 sinnum. Saxið tómatana og ólívur niður og blandið saman við pestóið. Gott að láta alla olíuna af tómötunum og ólífunum með. Blandið þetta vel saman.
Skerið fiskinn í passlega stóra bita og setja gumsið ofan á hvert stykki fyrir sig og bakið í ofni á 180 gr í 20 mínútur.

Sætu karöflurnar eru afhýddar og soðnar í vatni. Því er síðan hellt af og smjöri bætt útí og stappað.
Meðlæti fallegt salat að suðrænum hætti, kál tómatar, mango, rauðlaukur og ananasbitar.
Kokkurinn mælir með ísköldu góðu hvítvíni með.

 

Deila: