Heimsins besti fiskur
Heimsins besti fiskur fæst auðvitað hvergi annars staðar en á Íslandi. Hann er dreginn úr ómenguðum, köldum sjó á ýmis veiðarfæri og fær bestu meðferð sem fáanleg er alla leið á matardiska okkar neytenda. Sú leið er stutt og fljótleg og fiskur dreginn úr sjó að morgni getur verið í kvöldmatinn sama dag.
Þess vegna finnst okkur viðeigandi að vera með uppskrift sem ber það hógværa nafn Besti fiskréttur í heimi. Hana fundum við á vefsíðunni ynjur.is
Innihald:
- 600 g fiskur (t.d. ýsa eða þorskur)
- 1 laukur
- 2 hvítlauksrif
- 3 gulrætur
- olía til steikingar
- 1 askja kirsuberjatómatar (400 g)
- 2 1/2 dl matreiðslurjómi
- 2 msk tómatpúrra
- 1 msk dijon sinnep
- 2 msk sykur
- 2 tsk steinselja (fersk eða þurrkuð)
- chillikrydd
- salt og pipar
Aðferð:
Hakkið lauk og hvítlauk smátt og skerið gulrætur í sneiðar. Steikið lauk, hvítlauk og gulrætur í olíu á pönnu og bætið svo tómötum, matreiðslurjóma, dijon sinnepi, tómatpúrru, sykri og steinselju á pönnuna og látið sjóða í 5 mínútur. Skerið fiskinn í bita og bætið honum út í sósuna. Látið sjóða í 5-6 mínútur. Smakkið til með salti og pipar. Gott að bera fram með soðnum kartöflum eða hrísgrjónum.