Arctic Fish hefur sjóeldi í Patreksfirði

Deila:

Fiskeldisfyrirtækið Arctic Fish hóf í síðustu viku sjóeldisstarfsemi í Patreksfirði. Í tengslum við hana hafa fjórir Patreksfirðingar verið ráðnir til starfa hjá Arctic Fish og er heildarfjöldi starfsmanna fyrirtækisins á Vestfjörðum nú kominn á sjötta tug. Meginhluti sjóeldis Arctic Fish er þó áfram í Dýrafirði en fyrirtækið hóf fyrst starfsemi á Vestfjörðum fyrir tæpum átta árum.

Á dögunum kom til landsins mjög öflugur sjóvinnubátur sem notaður verður til að þjónusta nýju eldisstöðina í Patreksfirði. Báturinn var smíðaður í Noregi og hefur fengið nafnið Arnarnes.

Arctic Fish vinnur um þessar mundir að uppbyggingu seiðaeldisstöðvar í Tálknafirði og verður fyrstu áföngum hennar lokið í haust. Opnun seiðaeldisstöðvarinnar er liður í að styðja við áframhaldandi uppbyggu árgangaskipts eldis, samkvæmt vottuðum umhverfisstaðli ASC (Aquaculture Stewardship Council) en það er strangasti umhverfisstaðallinn fyrir laxeldi sem völ er á.

Arnarnesið knúið áfram með öflugum Scania velum
Arnarnes er 13,5*7,5m tvíbytta smíðuð af Moen Marine í Noregi, báturinn er útbúinn 41 tonn metra marine krana frá Palfinger, auk krana eru tveir koppar, annar 3 tonn og hinn 5 tonn. Báturinn er útbúinn með tveim 380 hestafla Scania vélum sem koma með gír og skiptiskrúfu frá Nogva. Um borð er 24 kílóvatta Nanny ljósavél og 50 hestafla bógskrúfa. Í brúnni eru siglingatæki frá Furuno og björgunarbátar frá Viking. Um borð má m.a. finna verkstæði og afar góða aðstöðu fyrir áhöfn.

 

Deila: