-->

Lax í laukrjómasósu með kartöflum

Nú snæðum við lax. Hann er hægt að elda á mjög marga vegu og alltaf er hann jafn góður. Þessi uppskrift er einföld og holl en rétt er að benda á, að oft er fiturönd mikil á roðhlið flaksins og við leggjum til að hún verði skafin af fyrir matreiðslu. Uppskriftin er fyrir tvo.

Innihald:

250g smáar kartöflur skornar í sneiðar

2 msk. ólífuolía

1 blaðlaukur, sneiddur

2 hvítlauksgeirar, marðir

1 ½  dl. rjómi

1 msk. capers og smávegis til viðbótar til skrauts

1 msk. saxaður graslaukur og smávegis til viðbótar til skrauts

Sjávarsalt og svartur pipar

400g laxaflök, roð- og beinlaus

Klettasalat eða annað salat að eigin vali

Aðferð:

Hitið ofninn í 180°C. Hitið vatn að suðu í djúpri pönnu eða potti og sjóðið kartöflurnar í um 8 mínútur. Veiðið þær upp og þerrið, kryddið og leggið þær í eldfast mót með helmingi af olíunni. Bakið í ofninum í 20 mínútur og veltið þeim við eftir helming tímans.
Á meðan kartöflurnar eru að bakast, hitið afganginn af olíunni á góðri pönnu á miðlungshita. Bætið blaðlauknum út á og mýkið í um það bil 5 mínútur. Bætið þá hvítlauknum, capers, rjóma og 1 dl. af heitu vatni út í og hrærið vel saman. Þegar komið er að suðu er graslauknum bætt út í og öllu hrært vel saman.
Stillið grillið í ofninum á hæsta stig. Hellið rjóma- og laukblöndunni yfir kartöflurnar. Leggið þá laxabitana ofan á og grillið í 7 til 8 mínútur. Berið réttinn fram með salati, capers og graslauk.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Mikið óveitt af ufsa

Mikið er óveitt af ufsa nú þegar fiskveiðiárinu er að ljúka. Það er svipuð staða og í fyrra. Kvótinn nú er 78.700 tonn, aflin...

thumbnail
hover

ISI tapaði 300 milljónum

Iceland Seafood International (ISI) tapaði 2,1 milljón evra á öðrum ársfjórðungi eða sem nemur 296 milljónum á gengi dagsins, að...

thumbnail
hover

Eimskip hagnast um 5 milljarða

Tekjur Eimskips á öðrum ársfjórðung námu 283,1 milljón evra sem er 34,1% aukning samanborið við annan ársfjórðung í fyrra. Rek...