Þorskur á grískan hátt
Nú þegar vetrarvertíðin er að hefjast af fullum krafti finnst okkur viðeigandi að bjóða upp á þorsk í uppskrift vikunnar. Uppskriftin er með grísku ívafi, sem er góð tilbreyting frá gráum hversdagsleika vetrarins, sem lemur á okkur með hverri lægðinni á fætur annarri.
Við leggjum því til að lesendur okkar splæsi á sig úrvals þorski eitthvert kvöldið og njóti þess besta sem auðlindin okkar gefur af sér. Þessi uppskrift á vel við hvort sem um er að ræða góða fjölskyldumáltíð, veislu fyrir fleiri eða rómantískan kvöldverð fyrir elskendur á öllum aldri.
Innihald:
800 g þorskflök 4-6 bitar
5 hvítlauksrif, fínt söxuð
¼ bolli af saxaðri steinselju
Sítrónulögur:
5 msk ferskur sítrónusafi
5 msk Extra virgin ólífuolía
2 msk brætt smjör
Hjúpur:
1/3 bolli hveiti
1 tsk mulinn kóríander
¾ tsk papríkuduft
¾ tsk mulið kúmen
¾ tsk salt
½ tsk svartur pipar
Aðferðin:
Forhitið ofninn í 180°C
Blandið saman sítrónusafa, ólífuolíu og bræddu smjöri í grunnri skál og leggið til hliðar.
Takið aðra grunna skál blandið saman í hana hveiti og öllu kryddi og leggið til hliðar.
Þurrkið fiskbitana. Dýfið þeim í sítrónulöginn og veltið síðan upp úr hveitinu.
Hitið 2 matskeiðar af ólífuolíu á góðri pönnu á miðlungshita og gætið þess að hún kraumi aðeins, en rjúki ekki.
Hækkið hitann aðeins og steikið fiskinn í um 2 mínútur á hvorri hlið, þannig að hann verði gullinn, en eldist ekki að fullu.
Takið pönnuna af hitanum og setjið fiskinn í eldfast mót. Hrærið hvítlauknum saman við sítrónulöginn og dreypið yfir fiskinn
Bakið í ofni í um það bil 10 mínútur eða þar til hann er hæfilega eldaður. Stráið síðan steinselju yfir hann.
Berið fram með hrísgrjónum og salati að hætti Grikkja.