Þorbjörn hf. í Grindavík valið nýsköpunarfyrirtæki ársins

Deila:

Creditinfo veitti í fyrsta sinn virðurkenningu fyrir nýsköpun í rótgrónu fyrirtæki á hátíðlegri athöfn vegna framúrskarandi fyrirtækja sem haldinn var í gær. Í tilkynningu frá Creditinfo segir að markmiðið sé að vekja athygli á mikilvægi nýsköpunar hjá öllum fyrirtækjum ekki bara sprotafyrirtækjum. Nýsköpun stuðli að framþróun fyrirtækja og auki samkeppnishæfni þeirra. Sérstök dómnefnd skipuð fulltrúum allra aðildarfélaga Samtaka atvinnulífsins (SI, SVÞ, SFF, SFS, Samorku og SAF) valdi Þorbjörn hf. í Grindavík. Ennfremur voru tilnefnd eftirfarandi fyrirtæki, Hampiðjan, Icelandair Group, Bláa lónið og Reiknistofa bankanna.

Umsögn dómefndar um Þorbjörn hf.: 

„Fyrirtækið byggir meginstarfsemi sína á aldagamalli þekkingu íslensks sjávarútvegs en hefur einnig verið leiðandi í nýsköpun, bæði í eigin fyrirtæki og með þátttöku í stofnun nýsköpunarfyrirtækja. Þorbjörn hf. hefur fylgt þeirri hugmyndafræði að finna aðferðir til að fullnýta sjávarfang í sinni framleiðslu með sjálfbærni að leiðarljósi. Félagið var brautryðjandi í pækilsöltun á sjó á sínum tíma og hefur tekið þátt í þróunarverkefnum við að betrumbæta flokkunarkerfi fyrir saltfiskflök. Þessi áhersla þeirra á sjálfbærni hefur leitt af sér verðmætasköpun í dótturfélögunum Haustaki og Codland. Bæði félögin nýta afurðir og skapa nýjar vörur úr hráefni sem áður var hent. Codland hefur meðal annars þróað aðferðir til að vinna Collagen úr fiskroði og framleiðir heilsudrykkinn Alda úr því. Þorbjörn hf. hefur einnig unnið að mennta- og fræðslumálum m.a. með samstarfi við Háskólann í Reykjavík og með því að bjóða unglingum í Grindavík upp á að sækja vinnuskóla til að efla áhuga ungs fólks á sjávarútvegi“.

Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi óska starfsfólki og stjórnendum í Þorbirni í Grindavík hjartanlega til hamingju.

Í tíu efstu sætum á lista yfir framúrskarandi fyrirtæki 2016 eru Icelandair Group, Samherji, Icelandair, Marel, Reitir fasteignafélag, Össur, HB Grandi, Síldarvinnslan, Norðurál og Eik fasteignafélag.

Á myndinni er Gunnar Tómasson, annar framkvæmdastjóra Þorbjarnar.

 

Deila: