Bleikju ceviche

Deila:

Bleikja er einhver besti matfiskur sem völ er á um veröld víða. Hún bæði bragðgóð og holl og líka svo einstaklega falleg á litinn. Bleikjuna má  eins og annan fisk elda á óteljandi vegu, en að borða hana hráa er sennilega flestum nýlunda. Við sóttum þessa flottu uppskrift inn á vefinn fiskurimatinn.is en henni er haldið úti af Norðanfiski. Þetta er flottur forréttur til dæmis með grillkjötinu en einnig ljúffengur smáréttur fyrir elskendur á öllum aldri á fallegu rómantísku síðkvöldi með kældu hvítvíni, kertaljósi (þegar fer að dimma) og Dean Martin í græjunum.

Innihald:

  • 300 g bleikja
  • Safi úr 3 límónum (lime)
  • 30 g skalotlaukur, fínskorinn
  • 30 g rauðlaukur, fínt skorin
  • 1 sellerístilkur, fínskorinn
  • 1 gott knippi kóríander
  • 3 hvítlauksgeirar, fínsaxaðir
  • 1 msk jalapeno, fínsaxað
  • Salt og pipar

Aðferð:

Bleikjan er skorin í grófa teninga, sett í skál og krydduð með salti og pipar. Rauðlauk, skalotlauk, selleríi, hvítlauk og kóríander er bætt út í skálina. Límónusafanum er hellt yfir og öllu blandað vel saman. Borið strax fram.

Deila: