Humarsalat með mangósósu og ristuðum furuhnetum
Humar og jarðaber koma oft upp í hugann, en sjaldan hvort tveggja í einu. Engu að síður er það staðreynd að þetta tvennt fer afskaplega vel saman í lúxus humarsalati. Við fundum þessa uppskrift á netsíðu Evu Laufeyjar Kjaran, trendnet.is Þetta frábær réttur og við mælum með honum hvort sem er fyrir góða gesti eða sem rómantískum kvöldverði fyrir ástfangið fólk á öllum aldri.
Innihald:
- Gott salat t.d. klettasalat og lambhagasalat
- 1 askja kirsuberjatómatar
- 1 askja jarðarber ca. 10 stk
- ½ melóna (má vera hvaða tegund sem er)
- 1 mangó
- ½ rauðlaukur
- ½ rauð paprika
- 600 g humar, skelflettur
- smjör
- ólífuolía
- 2 hvítlauksrif
- ½ chili
- 1 tsk fersk smátt söxuð steinselja
- 1 poki furuhnetur
Aðferð:
- Skerið öll hráefnin smátt niður og blandið saman í skál eða leggið á fat.
- Skolið humarinn vel og þerrið, steikið upp úr olíu og smjöri ásamt pressuðum hvítlauk, smátt skornu chili og ferskri steinselju.
- Steikið humarinn í 3 – 4 mínútur. Setjið humarinn þá strax yfir salatið.
- Sáldrið ristuðum furuhnetum yfir í lokin ásamt nokkrum skeiðum af sósunni.
Hvítlaukssósa með mangó
- 1 dós sýrður rjómi
- ½ mangó
- 2 msk majónes
- 1 hvítlauksrif
- ¼ rautt chili
- salt og pipar
- 1 tsk hunang
Aðferð:
- Setjið öll hráefni í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota. Gott er að kæla sósuna í hálftíma áður en þið berið hana fram.