-->

Bakaður lax með estragonsósu og fennelsalati

Laxin er fiskur sumarsins í hugum okkar margra, sem eldri eru. En nú fæst gæðalax úr eldi allt árið um kring og á viðunandi verði. Því er um að gera að skella sér út í búð, til dæmis Nóatún, því uppskriftin er frá þeim og væntanlega allt til í hana þar. Uppskriftin er fyrir 4.

Innihald:

800 g roð- og beinhreinsaður lax
sjávarsalt
hvítur pipar úr kvörn
góð olífuolía
1 sítróna

Estragonsósa
1 laukur
1 hvítlauksrif
olía til steikingar
80 ml hvítvínsedik
½ lítri vatn
kjúklingakraftur eða grænmetiskraftur
½ lítri rjómi
sjávarsalt
hvítur pipar úr kvörn
1 msk. estragon fínt skorið (má nota þurrkað)

Fennel-appelsínu–radísu salat
8 radísur
2 fennel
2 appelsínur
1 poki klettasalat
2 msk. góð extra virgin ólífuolía
sjávarsalt
svartur pipar úr kvörn

Aðferð:

Skerið laxinn í ca 200 g steikur. Setjið laxinn í eldfast mót. Penslið með ólífuolíu undir og yfir laxinn, kryddið  laxinn með saltinu og piparnum. Setjið laxinn inn í 190 gráðu heitan ofninn í 12-15 min. Kreistið sítrónusafa yfir laxinn þegar hann er kominn út úr ofninum.

Estragonsósa
Skrælið og skerið laukinn smátt. Hellið olíu í pott og steikið laukinn þar til hann er orðinn mjúkur (á alls ekki að brúnast). Hellið edikinu yfir laukinn og látið það sjóða í 2 mín., bætið vatninu út á og sjóðið niður um ca helming. Bætið rjómanum í og látið sjóða niður um ca helming. Maukið sósuna með töfrasprota og smakkið hana til með kraftinum, saltinu og piparnum. Setjið estragonið út í sósuna rétt áður en þið berið hana fram.

Fennel-appelsínu–radísu salat
Skerið radísur og fennel í þunnar ræmur. Skrælið og skerið appelsínurnar í fallega bita. Setjið allt saman í skál með klettasalatinu og ólífuolíunni og kryddið með salti og pipar.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Árinu fagnað með fiskitortilla

500 g hvít roðlaus og beinlaus fiskflök, þorskur, ýsa eða ufsi 1 tsk cumin 1 tsk kóríanderduft 2 tsk reykt paprika 2 lime ¼ rauðk...

thumbnail
hover

Loftsteiktur lax

Við höldum áfram að nota loftsteikjarann, Air Fryer, til að elda matinn okkar. Það er einhver hollasta og þægilegasta eldunaraðfer...

thumbnail
hover

Fiskibaka

Fiskibökur eru líklega ekki algengar á borðum okkar Íslendinga, en þær geta verið ansi fjölbreyttar og góðar. Hér kemur uppskrif...