Saltfiskur með rúsínum og furuhnetum

Þessa dagana standa saltfiskdagar yfir. Blásið hefur verið til Saltfiskviku á veitingastöðum hringinn í kringum landið dagana 4. til 15. september. Markmiðið með Saltfiskvikunni er að gera þessari einni verðmætustu útflutningsafurð Íslands hærra undir höfði og auka veg hennar heima fyrir.

Alls taka 13 veitingastaðir þátt, allir með a.m.k. einn saltfiskrétt á matseðlinum. Gestakokkar frá Ítalíu, Spáni og Portúgal eru jafnframt væntanlegir sem munu elda á völdum stöðum. Þá munu mötuneyti í fyrirtækjum við bjóða upp á saltfisk þessa dagana.

Í tilefna þess bjóðum við nú upp á uppskrift að saltfiski, sem fengin er úr bókinni Úlfar og fiskarnir en þetta er aðalréttur fyrir tvo

Innihald:

400 g útvötnuð saltfiskflök í 4 bitum
hveiti
smjör til steikingar
1 tómatur, afhýddur og saxaður (má nota úr dós)
20 g rúsínur, sem lagðar hafa verið í bleyti í púrtvíni eða sérrii
1 epli, skrælt og skorið í litla bita
20 g furuhnetur
2 hvítlauksgeirar, saxaðir
steinselja, söxuð
ólífuolía
½ bolli hvítvín

Aðferð:

Fiskbitunum er velt upp úr hveiti og þeir steiktir á pönnu í 1 ½ mínútu á hvorri hlið. Tómati, rúsínum, eplum, furuhnetum og hvítlauki er bætt út í ásamt steinselju og hvítvíni. Sjóðið uns tómaturinn maukast (um það bil 2 mínútur).
Gott er að gefa með þessu kartöflugratín.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Einum og mikið af því góða

Beitir NK kastaði á síldarmiðunum austur af landinu um hádegi í gær. Dregið var í um 40 mínútur og reyndist aflinn vera 1.320 ton...

thumbnail
hover

„Áströlsku stelpurnar“ heimsóttu Fáskrúðsfjörð

Undanfarnar tvær vikur hafa tvær konur frá Ástralíu verið í heimsókn á Fáskrúðsfirði. Það er langt ferðalag að ferðast fr...

thumbnail
hover

Taka ákvörðun um makrílbætur á næstu...

Sjávarútvegsfyrirtæki sem fengu minni makrílkvóta úthlutað á árunum 2011 til 2014 en lög gerðu ráð fyrir, bræða nú með sér...